Kế hoạch chào mừng ngày 20/11

1970.01.01 - 636 lượt xem

Muốn trẻ học giỏi ngoại ngữ ngoài việc trau dồi kiến thức, giáo viên cần áp dụng phương pháp chuẩn để tạo không gian gần gũi, kích thích sự tự tin, sáng tạo của trẻ.

Hiểu rõ lợi ích và hiệu quả của việc cho trẻ sớm tiếp xúc với ngoại ngữ, chị Hoài Anh, quận 1, TP HCM, quyết định cho con học tiếng Anh từ khi bé mới tròn 2 tuổi. Tự tin với vốn tiếng Anh của mình, chị quyết định trực tiếp dạy con ngay từ những ngày mới bắt đầu. Thế nhưng, sau 2 năm, khả năng nói tiếng Anh của bé Minh con chị chẳng khá hơn. Thậm chí, bé còn có nguy cơ chống đối mỗi khi mẹ thông báo lịch học.

Qua trao đổi với một số đồng nghiệp và bạn bè, chị Hoài Anh nhận ra mình đã áp dụng không đúng phương pháp dạy tiếng Anh cho con, khiến bé không có được niềm vui thú, hứng khởi cần có để tiếp nhận một ngôn ngữ mới.

Chị quyết định đăng ký cho con theo học khóa tiếng Anh thiếu nhi tại Anh văn Hội Việt Mỹ theo lời tư vấn của người bạn thân. Chị chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì chỉ sau một thời gian ngắn, bé Minh đã không còn phải 'nhăn nhó' như khi học tiếng Anh với mẹ. Mỗi ngày đi học về, cháu đều hào hứng khoe với bố mẹ những bài học trên lớp với thầy cô giáo và bạn bè - khi là một bài hát mới với phát âm rất chuẩn, khi là một câu chuyện ngắn với câu cú và ngữ điệu rất hay. Cháu tự tin hơn khi gặp các cô chú đồng nghiệp người nước ngoài của bố mẹ, có thể trò chuyện với họ dạn dĩ hơn rất nhiều”.

Phòng tuyển sinh Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ. ĐT: 08 39259889; Website: www.vus.edu.vn.

Theo ông Stephen Thomas, Cố vấn học vụ Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS; “Khi trẻ có thể cảm nhận Anh ngữ là ngôn ngữ của mình, trẻ sẽ thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và tiến bộ hàng ngày”. Ở trẻ em, khả năng tiếp nhận những điều mới lạ đặc biệt nhạy bén. Tư duy ngôn ngữ của trẻ cũng sẽ phát triển nhanh nếu được tiếp xúc với môi trường giáo dục tốt.

Nhận thức sâu sắc vấn đề đó, các chương trình Anh ngữ dành cho trẻ em tại trung tâm được thiết kế khoa học, phù hợp, kết hợp nhuần nhuyễn giữa hoạt động vui học với việc rèn luyện và phát triển đầy đủ bốn kỹ năng giao tiếp mang tính ứng dụng cao. Các chương trình Anh ngữ dành cho trẻ em luôn đảm bảo nội dung phù hợp, có sự tương tác vui nhộn, tạo hứng thú học tập cho trẻ nhưng cũng đảm bảo tính khoa học để trẻ hiểu và cảm nhận đúng về ngôn ngữ mới. Điều này giúp trẻ hình thành nếp tư duy bằng tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ này tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trong đào tạo Anh ngữ, phương pháp sư phạm của thầy cô giáo là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, đối với trẻ, sự tế nhị, tinh tế trong giảng dạy, những lời động viên, góp ý, khen ngợi đúng lúc của người giảng viên sẽ vừa khuyến khích và tạo hứng thú học tập nơi trẻ, vừa tránh cho trẻ mắc phải những lỗi sai cơ bản, hình thành một nền tảng Anh ngữ chuẩn mực ngay từ đầu.

Thầy Deniel Moretti , giảng viên lớp Anh ngữ Thiếu nhi của VUS chia sẻ về phương pháp dạy học của mình: “Dạy Anh ngữ cho các em thiếu nhi không khó về kiến thức mà khó về phương pháp, phải làm sao để tạo được sự gần gũi và khuyến khích sự tự tin ở các em. Khi dạy trẻ nhỏ, tôi đặc biệt chú trọng đến phần phát âm, bởi nếu trẻ phát âm sai từ đầu, sẽ rất khó để điều chỉnh về sau”

Mai Thương