Hội nghị khoa học kỷ niệm 40 năm thành lập khoa nội tiết - chuyển hóa - di truyền

1970.01.01 - 666 lượt xem

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP KHOA NỘI TIẾT -CHUYỂN HÓA - DI TRUYỀN Ngày 20/3/2013 Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội nghị khoa học Bệnh lý nội tiết-chuyển hóa-di truyền, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập khoa nội tiết-chuyển hóa- di truyền  và thành lập chi Hội nội tiết-chuyển hóa-di truyền Nhi Việt Nam (trực thuộc hội Nhi khoa Việt Nam).

Hội nghị đã được cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Nội tiết-chuyển hóa-di truyền của các giáo sư đầu ngành trong nước và ngoài nước.
Với 40 năm hình thành và phát triển, khoa Nội tiết-chuyển hóa-di truyền là một trong những khoa có những bước tiến vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Những bệnh lý thuộc lĩnh vực Nội tiết-chuyển hóa-di truyền hiếm gặp đã được khoa chăm sóc, điều trị, quản lý rất tốt, như các bệnh lý: tăng sản thượng thận bẩm sinh, ly thượng bị bọng nước xương thủy tinh, teo cơ Duchene, đái đường, suy giáp tặng……. góp phần đáng kể vào nâng cao chất lượng và cuộc sống cho những trẻ em không may mắn gặp những bệnh lý này.