Ngành y tại nước ngoài

1970.01.01 - 734 lượt xem

Ở các nước phương Tây, y là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Người ta nói du học đã khó, du học ngành y càng khó hơn.

Ở các nước phương Tây, y là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Người ta nói du học đã khó, du học ngành y càng khó hơn. Để vào được chương trình cử nhân ngành này bạn cần hoàn thành chương trình trung học với học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6,5 trở lên (TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Ngoài việc được tiếp xúc với kiến thức mới, ưu điểm của du học là bạn được tiếp xúc với kiến thức bài bản và hiện đại. Du học sinh cũng được tiếp cận với các trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới với các phòng lab, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập trong môi trường bệnh viện thực thụ. Tuy nhiên chi phí du học ngành này cũng khá cao.

Tại Mỹ, mức học phí trung bình tại các trường đại học khoảng 40.000 USD -52.000 USD một năm và sinh hoạt phí 16.000 USD một năm. Học y ở Mỹ kéo dài 7 năm trong đó gồm 4 năm học Pre-medicien 3 năm học tiếp medicien, 3 năm tiếp làm bác sĩ thực tập như vậy sau 10 năm mới thành bác sĩ và có bằng hành nghề y.

Tại Anh, học phí chương trình đại học ở mức 10.000 - 21.000 GBP một năm và sau đại học là 10.000 - 33.000 GBP một năm cộng với sinh hoạt phí tại London là 7.200 GBP một năm và ngoài London là 5.400 GBP một năm (thông tin từ Hội đồng Anh). Tại Anh, bạn sẽ mất 6 năm để có bằng MBBS (Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery), sau đó sẽ phải học thêm môn chuyên ngành 3-6 năm nữa.

Tại Australia, học phí chương trình đại học ở mức 50.0000 USD một năm và có thể học ở một số trường nổi tiếng như: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học UNSW. Học y tại đây cũng mất khá nhiều thời gian so với các ngành học khác, kết thúc 4 năm học y học cơ bản, sinh viên tiếp tục học nội trú trong 3 năm, sau đó học tiếp trong 2 đến 3 năm cho một chuyên ngành chọn lựa.

Tại Singapore, đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với nền y tế xếp hạng 6 thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe. Nền giáo dục phát triển, môi trường trong sạch, an toàn… chi phí du học hợp lý.

Tại Canada các trường đại học y không nhận sinh viên quốc tế.

Nghề y luôn hấp dẫn và tương đối thuận lợi cho sinh viên ngoại quốc sau khi ra trường trong việc được ở lại làm việc và định cư. Bác sĩ cũng là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất trong xã hội, cùng với luật sư và những người làm trong lĩnh vực ngân hàng. Tham khảo mức lương tại đây.

Tư vấn bởi Đức Anh A&T, Ms. Lucy Lu, chứng nhận chuyên viên tư vấn du học Anh do Hội đồng Anh Việt Nam cấp, email: lucy@ducanh.edu.vn và Hotline: 09887 09608.