Hội nghị khoa học điều dưỡng nhi khoa lần thứ IX

1970.01.01 - 728 lượt xem

Ngày 13 tháng 3 năm 2013, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Nhi khoa toàn quốc lần thứ IX. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục quản lý Khám Chữa bệnh, Hội điều dưỡng Việt Nam, Hội điều dưỡng Hà Nội, hội nhi khoa, các chuyên gia điều dưỡng đến từ Australia và hơn 300 đại biểu từ các bệnh viện nhi, bệnh viện sản nhi, khoa nhi của các bệnh viện đa khoa trong toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Khu Thị Khánh Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định công tác điều dưỡng là hoạt động quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại bệnh viện cũng như cộng đồng, là trụ cột quan trọng góp phần trực tiếp vào việc giảm tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ biến chứng, tỷ lệ tử vong và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Trong một ngày diễn ra Hội nghị với 22 bài báo cáo (trong đó có 2 bài báo cáo của các giảng viên điều dưỡng đến từ Australia) đã cung cấp cho hội nghị nhhiều kiến thức mới trong lĩnh vực chăm sóc và quản lý bệnh nhân.
Để ghi nhận những đóng góp trong công tác điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho phòng điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Phát biểu tại Hội nghị GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ y tế ghi nhận những đóng góp to lớn của công tác điều dưỡng ngành y trong toàn quốc, mặc dù trong điều kiện làm việc khó khăn nhưng ngành điều dưỡng cả nước trong thời gian gần đây có những bước tiến vượt bậc góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ nhân dân.

Tin cùng loại