Hội nghị công tác chỉ đạo tuyến Nhi khoa các tỉnh phía Bắc năm 2013

1970.01.01 - 1056 lượt xem

Ngày 07/03/2013, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội nghị công tác chỉ đạo tuyến nhi khoa các tỉnh phía Bắc năm 2013. Tham dự Hội nghị có trên 200 đại biểu đến từ các sở y tế, các Bệnh viện Nhi và Sản nhi các tỉnh phía Bắc (từ Hà tĩnh trở ra).

Tại hội nghị, các báo cáo đã tập chung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo tuyến năm 2012, như việc chuyển giao các gói kỹ thuật, phối hợp các chương trình phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ kịp thời chẩn đoán và điều trị những trường hợp khó..., đặc biệt các báo cáo cũng đề cập những thiếu sót còn tồn tại cần phải khắc phục, như còn nhiều bệnh nhân vượt tuyến, nhiều trường hợp chuyển viện không an toàn....
Các tham luận của các bệnh viện nhi và sản nhi các tỉnh tập chung phân tích, đánh giá hiệu quả công tác tuyến năm 2012 và đề xuất nhiều ý kiến thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến, như chuyển giao các gói kỹ thuật theo đề xuất của các bệnh viện tuyến dưới, theo khả năng nhân lực và cơ sở vật chất hiện có, sớm thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh ... góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở từ đó giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến thứ trưởng Bộ y tế ghi nhận những thành tích trong công tác chỉ đạo tuyến trong năm 2012 các bệnh viện nhi và sản nhi trung ương góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đồng thời Thứ trưởng cũng chỉ đạo các bệnh viện nhi và sản nhi cần phải làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo tuyến trong năm 2013 và những năm sắp tới, đặc biệt sớm triển khai đề án bệnh viện vệ tinh, tăng cường đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tế của các bệnh viện..., từ đó đưa những dịch vụ y tế tốt đến gần với người dân hơn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.